Vệ sinh bảo trì máy ép bùn

Máy ép bùn là thiết bị quan trọng trong khâu xử lý nước thải, bùn thải trong công nghiệp. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên thì hiệu suất hoạt động của máy sẽ giảm sút đáng kể.  Vậy, làm thế nào để vệ sinh máy ép bùn nhanh chóng, hiệu quả. 

Tại sao cần vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc ép bùn?

Qua một thời gian hoạt động, máy ép bùn có thể gặp phải các sự cố không mong muốn xảy ra. Do đó, để tránh những trường hợp không đáng có, theo định kỳ các doanh nghiệp cần kiểm tra chi tiết các bộ phận máy móc, từ đó hạn chế các sự cố làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý bùn thải.

Những lợi ích mang lại khi kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy ép bùn:

 • Nâng cao độ bền của máy: việc kiểm tra và vệ sinh sẽ giúp cho máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: việc đảm bảo cho máy hoạt động bình thường ở trạng thái tốt nhất thì máy sẽ không bị hoạt động quá tải, điều này giúp máy ép bùn tiết kiệm chi phí hơn.

Bảo dưỡng máy ép bùn như thế nào?

 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa: không bảo dưỡng máy ép bùn sẽ làm máy hoạt động quá tải, bùn bám lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận khác của máy. Từ đó, lâu ngày máy ép bùn sẽ hư hỏng và doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí để thay thế phụ kiện hoặc sửa chữa.
 • Hạn chế những rủi ro: kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy ép bùn thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro chẳng hạn chập điện.
 • Nâng cao năng suất.
 • Tăng độ an toàn.
 • Giảm thời gian ngừng máy.

Việc không vệ sinh, bảo dưỡng máy ép bùn thường xuyên sẽ khiến:

 • Thiết bị phát ra tiếng ồn.
 • Công suất xử lý bùn giảm.

Máy ép bùn sau thời gian hoạt động dẫn đến giảm hiệu suất, do đó cách tốt nhất là vệ để hiệu suất hoạt động hiệu quả

Vậy, cách vệ sinh máy ép bùn sau khi sử dụng được thực hiện như thế nào? Đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây.

Hướng dẫn vệ sinh máy ép bùn sau khi sử dụng

Bảo dưỡng và vệ sinh máy ép bùn thường xuyên là nhiệm vụ quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần thực hiện giúp thiết bị tăng tuổi thọ cũng như tăng năng suất làm việc. Dưới đây là cách vệ sinh máy lọc ép bùn băng tải và máy ép bùn khung bản chi tiết.

Cách vệ sinh máy ép bùn băng tải

Đối với các loại máy ép bùn băng tải trên thị trường sau thời gian sử dụng cần phải vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, với loại máy ép bùn băng tải tại HIỆP THÀNH TẤN PHÁT thiết kế hệ thống vệ sinh tự động và vệ sinh liên tục. Do đó, khách hàng không cần phải vệ sinh lại máy. Đây cũng là một lợi thế giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Vệ sinh máy ép bùn băng tải trang bị hệ thống vệ sinh tự động

Cách vệ sinh máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản được thiết kế với cấu tạo đơn giản nên việc vệ sinh vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách làm sạch các bộ phận của máy ép bùn băng tải theo đúng quy trình đảm bảo máy móc không hư hỏng mà vẫn duy trì được sự vững chắc của hệ thống. 

Bộ lọc trong máy ép bùn khung bản - là một thiết bị quan trọng cần phải vệ sinh sạch sẽ sau sử dụng

Thông thường, đối với loại máy ép bùn khung bản 1 tuần doanh nghiệp cần phải vệ sinh vải lọc để đảm bảo chất lượng cũng như mang lại hiệu quả hoạt động của máy. Đặc biệt lưu ý khi vệ sinh tránh để nước va vào tủ điện. Việc vệ sinh máy ép bùn định kỳ giúp tăng hiệu suất lọc vì máy ép bùn hoạt động lâu ngày khiến bùn bám vào vải lọc dẫn đến việc máy hoạt động kém hiệu quả. Do đó, cách tốt nhất là vệ sinh vải lọc để tăng công suất hoạt động.

 

https://lh3.googleusercontent.com/FZFn_d_MrvMDcrATBMGYVn9At4ghFMjCSdNyC7SZxehk3Ou6K9Q6WVqIkZgn0mnp5-lTWwm0jdYexn_QIwG7H4WO-Md3XGzH3taCh8ExsqoeOrk_U_INFaFY-9roiovzxC_CNar1

Vải lọc của máy ép bùn 

Cách bảo dưỡng máy ép bùn

Để đảm bảo cho hệ thống máy lọc ép bùn làm việc ổn định, có độ bền cao và không xảy ra hỏng hóc vặt, doanh nghiệp cần có kế hoạch bảo dưỡng cho các thiết bị như:

 • Bôi trơn dầu mỡ đều đặn, đúng chuẩn loại và số lượng.
 • Kiểm tra thường xuyên các thiết bị trong hệ thống máy ép bùn theo hướng dẫn trong phần vạn hành.
 • Vệ sinh thiết bị định kỳ.
 • Lau chùi hệ thống thủy lực và các thiết bị, phụ kiện.
 • Thay thế các linh kiện bị ăn mòn.

 

Khi bảo dưỡng máy ép bùn định kỳ sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện một số thiết bị hỏng hóc để sửa chữa kịp thời. Tại HIỆP THÀNH TẤN PHÁT thời gian bảo dưỡng máy ép bùn khoảng 3 tháng/1 lần. 

 

Với những thông tin cung cấp về cách vệ sinh máy ép bùn hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về quy trình bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc ép bùn tại HIỆP THÀNH TẤN PHÁT. Nếu khách hàng thắc mắc và chưa hiểu rõ về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy ép bùn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.